NGÀY TRỞ LẠI

16h47 phút. Chiếc boeing 747 từ từ đáp xuống Tân Sơn Nhất. Tiếng động cơ vù vù, hành khách phải rung, giật theo cho đến khi những bánh xe chạm hết xuống đường băng. Hơn mười bảy giờ bay, hơn mười bảy giờ phải đáp chuyển trạm tới ba lần, sự mệt mỏi không khiến tôi hết bồi hồi khi Sài Gòn đang gần hơn và rõ dần trong mắt tôi lúc này. Tôi chợt dừng lại trước khoang cửa của máy bay, một cảm giác nén chặt tim khi chạm phải không khí quen thuộc của quê hương. Trời Sài Gòn nắng vàng, pha chút hanh gió của mùa khô đón chào người con viễn xứ.

ĐÀO TẠO SEO HTP CHIA SẺ CÂU CHUYỆN CỦA 01 SEOER

Tôi đã trở về.
- Ủa, anh Thiêm..anh Thiêm, chào anh..!!- cậu trợ giảng năm ấy vẫn chưa hết mừng rỡ khi thấy tôi.
- Chào các đồng chí, vẫn còn say sưa nhỉ?- tôi niềm nở trong niềm vui của họ.
- Bao nhiêu lâu rồi anh? Anh vẫn khỏe chứ?... - Cô gái từng là tư vấn viên của tôi xúc động hỏi.
- Hơn năm năm, không lâu nhỉ? Nhưng đầu tôi đã điểm hai thứ tóc rồi đây này…
Những câu chuyện xưa cũ được chúng tôi kể lại trong không khí ấm áp. Tôi trước kia thường tin vào số phận, nên những thứ thay đổi xảy đến với cuộc đời mình tôi đều cho rằng đó là do số phận. Cái mà mình không thể nào thay đổi được. Cũng bởi cái niềm tin mù quáng ấy, tôi đã bỏ đi đam mê của mình. Và bỏ lỡ một người, hẳn có lẽ về sau tôi không thể gặp lại.

KHÓA HỌC SEO MIỄN PHÍ HTP ĐẦU TIÊN

Ngày đó, tôi là kỹ sư công nghệ thông tin của công ty truyền thông được cử đi học tại Học Viện HTP trong khóa học SEO Master. Ấy là nhiệm vụ quan trọng của công ty giao cho, liên quan đến việc xây dựng hệ thống website tối ưu cho chiến dịch truyền thông marketing online. Tại cái thời điểm đó, SEO vẫn chưa còn là khái niệm cực thịnh trên thị trường Việt Nam như bây giờ. Nên tại HTP, những kiến thức SEO Master hãy còn mới và lạ lẫm đối với tất cả học viên, kể cả tôi mặc dù là một kỹ sư IT. Sự nhiệt huyết của giảng viên và các trợ giảng trong từng giờ Hoc Seo như cuốn hút tôi đam mê với nghề SEO kể từ đó. Tôi chưa từng cảm thấy có niềm háo hức nào hơn là mỗi buổi dành được thời gian tới khóa đào tạo, năm ấy tôi 27 tuổi. Tâm thế là con người chỉ biết vùi đầu vào công việc nay được giao lưu với nhiều người tại trung tâm, được tham gia thêm các buổi offline SEO, hơn cả là bóng đá, một tinh thần khác tại iNET, nhiều thứ đã thay đổi tôi thành một con người khác . Mới và năng động hơn cái tuổi sắp tới hạng tứ của mình. Tôi nhớ đến vị giảng viên năm ấy chủ nhiệm khóa SEO của tôi, một ấn tượng khó quên với chàng thanh niên trẻ tuổi. Những khó khăn trong cách truyền giảng những kiến thức hoàn-toàn-lạ và xây dựng định hướng cho học viên không thể cản trở anh ta, người đã thức đêm hàng tuần để bám sát lớp SEO. Để hoàn thành được sứ mệnh của công ty, đặt việc ứng dụng thực tế lên hàng đầu, cả một đội ngũ ấy đã làm việc say sưa cùng chúng tôi cho tới khi thành công. Rồi đến ngày mà ta trải nghiệm cuộc sống nhiều hơn và chín hơn, thì những người bạn, những đối tác đã làm thay đổi con người ta theo hướng tốt đẹp hơn, họ là tri kỉ mà ta may mắn tìm thấy.
Trước khi tôi kịp nhận ra rằng, bên trong tôi có một con người khác đang chờ để trỗi dậy. Tôi vẫn chỉ mong mình sống một cuộc sống bình yên hơn, giản dị hơn. Nhưng, có lẽ rằng, nếu không có những ngã rẽ thì tôi không tìm thấy bản ngã mới của cuộc đời mình. Người con gái mà tôi yêu suốt năm năm trời, chỉ vì cô ấy cho rằng tôi không thể đem lại hạnh phúc và cho rằng tôi chỉ là một nhân viên quèn. Rồi người đó ra đi, để lại trong tôi sự vụn-vỡ. Lúc tối tăm nhất của sự nghiệp và tình yêu, tôi không tin vào điều kỳ diệu nào cả. Số phận là điều tôi thấy sau những mảng xám mà tôi đã vẽ nên. Và rồi, những người bạn tại HTP đã dạy tôi rằng, thái độ tôi tạo nên tất cả chứ không phải là số phận.

Sau khóa học ấy, công ty tôi đã tiếp nhận và thực hiện thành công chương trình SEO Master cho kênh truyền thông Online. Đó cũng là lúc đam mê là một SEOer chuyên nghiệp đang ngấm dần vào trong tâm trí của tôi. Cùng với sự giúp đỡ tận tâm của một người bạn từ HTP, cô ấy cũng là người truyền cảm hứng cho tôi rất nhiều, để tôi bắt đầu thay đổi suy nghĩ về số phận. Hơn bao giờ hết người đó đã lắng nghe tôi hơn một người cộng sự. Và tôi hiểu rằng điều gì đã xảy ra. Tôi yêu cô ấy. Và tôi cảm nhận được rằng cô ấy cũng vậy, có lẽ. Nhưng tình yêu thì không thể có thái độ gì để ngăn cấm nó đừng lớn lên. Tôi biết mình sẽ là kẻ thứ ba nếu cô ấy biết, kẻ- thứ-ba. 27 tuổi, tôi không nghĩ mình quá trẻ hay quá chín chắn trong chuyện tình cảm. Nếu tôi không có một người yêu, thì tôi cũng sẽ mất đi một người bạn chân thành. Nhưng tôi vẫn chọn để yêu cô ấy. Đơn phương.

Lúc bấy giờ, tôi lại được công ty cử đi Califonia để xây dựng thị trường cho sản phẩm thủ công mỹ nghệ Việt Nam. Tôi đã biết đó là một quãng thời gian thật dài. Những gì tôi chưa kịp nói với cô ấy, tôi đã cất đi như một kỷ vật. Và con đường làm SEOer chuyên nghiệp cũng đành gác lại. Tôi đã chọn được trải nghiệm nhiều hơn trên miền đất mới. Dù sâu thẳm rằng, bước chân đi nhưng còn nặng trĩu những điều còn bỏ giở. Tôi đã mơ hồ rằng, liệu mình còn trở về? Nếu những điều tốt đẹp hơn nơi miền đất hứa sẽ giữ chân tôi lại. Ngày tôi ra đi, không biết mình sẽ bước trên con đường gian nan hay tốt đẹp nhưng cái cảm giác lúc máy bay cất cánh khỏi Tân Sơn Nhất hãy còn hiện rõ suốt năm năm. Ấy là cái cảm giác như bị bóp nghẹn tim khi nhận ra mình đã rời xa những điều thân thuộc, cũng là cái cảm giác có ai đó đang dõi theo mình cho đến khi khuất dần trong đám mây.

Thấm rồi đã năm năm .Ngày chiến thắng mọi thứ cũng là ngày trở về, cái ngày mà tôi từng đã nghi ngờ rằng liệu có tồn tại hay không? Niềm hân hoan ấy chẳng khác nào đất Sài Gòn vớ được cơn mưa đầu mùa sau những tháng ngày khô rát. Bẵng đi năm năm, tôi cũng đã làm được nhiều điều thỏa chí với việc xây dựng thương hiệu thành công trên đất Mỹ. Điều làm tôi hài lòng nhất có lẽ là trên mặt trận Marketing Online, dù đã rất vất vả khi tham gia thị trường quốc tế. Nhưng những gì tôi học được từ các bạn của tôi tại iNET đã giúp tôi vượt qua rào cản để khẳng định thương hiệu Việt. Trên chặng đường dài đó, tôi đã được thử thách cảm xúc của mình bằng tấm lòng rộng lượng và vị tha hơn, không chỉ với người khác mà với cả bản thân tôi. Tôi đã hạnh phúc biết mấy khi chúc phúc cho người con gái mà tôi đã yêu, bởi chúng tôi đã trở thành tri kỷ. Tôi có một chân lý rằng “Nếu chưa đủ chín chắn thì phải đi thật xa”. Và rồi tôi mới có một chặng đường để nhớ. Những nơi tôi đã từng đi qua, những con người tôi đã từng bỏ lỡ, sẽ không quá muộn để tôi tìm về, sẽ không quá muộn để tôi được gặp lại họ, được nhìn thấy họ, được trò chuyện như lúc này đây. Mọi thứ không bao giờ là quá muộn cả, chỉ cần bước chân ta đừng chậm chờ trong nỗi đắn đo và lo sợ, ấy là những gì tôi sâu sắc chiêm nghiệm trên đoạn đường chông gai mà tôi bước qua. 
 (trích lời của Gió)
Chú thích: HTP là học viện chuyên đào tạo Digital marketing vời 2 khóa học nổi tiếng là SEO MIỄN PHÍ và INTERNET MARKETING THỰC HÀNH, nơi chia sẻ kiến thức SEO hoàn toàn miễn phí.
HOC SEO MIỄN PHÍ CHÚC BẠN SỚM TRỞ THÀNH 01 SEOER CHUYÊN NGHIỆP

ĐÀO TẠO SEO MIỄN PHÍ TẠI HTP

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

MUA KHÓA HỌC

Đào Tạo SEO Ngay Hoi Giam Gia
--
ĐÀO TẠO SEO
Hẻm 506/15 Ba Tháng Hai, Phường 14, Quận 10, Hồ Chí Minh 700000, Việt Nam
Map:Hẻm 506/15 Ba Tháng Hai, Phường 14, Quận 10, Hồ Chí Minh Phone: +84901627063, Website:
ĐÀO TẠO SEO
Rated 4.8/5 based on 78 reviews
DAO TAO SEO HOC SEO MIEN PHI Product description: 99% khách hàng thích đào tạo seo miễn phí tại hothanhpon.com bởi kiến thức SEO vàng.
THANH PON, SEO Expert Thanh Pon 0901627063 email: ponpaul2011@gmail.com Website:
--