MỘT CHIA SẺ KINH NGHIỆM CHỌN TRUNG TÂM HỌC SEO RẤT THÚ VỊ VÀ KHOA HỌC CỦA MỘT BẠN SV MARKETING SẮP RA TRƯỜNG 
(trích Diễn Đàn SEO Việt Nam)

Chào các bạn! Đầu tiên tôi xin được giới thiệu tôi là Zenny (Đây là nickname mọi người thường gọi tôi). Tôi hiện nay là sinh viên năm cuối ĐH Kinh tế, ngành Marketing và sắp tốt nghiệp - sắp rời khỏi trường học để bước vào “trường đời.” 

Tôi tin chắc rằng có rất nhiều bạn cũng đang mang tâm trạng giống như tôi. Đó là sự hoang mang không biết mình sẽ làm lĩnh vực gì? Xin việc ở đâu? Chắc hẳn cảm giác tự ti về bản thân và nghĩ rằng mình thua kém các bạn khác về mọi thứ sẽ luôn luôn xuất hiện trong tâm trí.

Khi nhận thức được tầm quan trọng của việc trang bị những kiến thức Digital Marketing trước khi đi phỏng vấn xin việc, tôi đã quyết định theo học một trong những khóa học dạy về Internet Marketing vào dịp hè năm nay.

Thế nhưng, hiện có rất nhiều các trung tâm đào tạo về Internet Marketing. Khi tìm kiếm thông tin của các trung tâm đó trên Google thì tôi nhận thấy rằng đa số họ đều “tự tâng bốc” mình quá đà, trung tâm nào cũng tự cho mình là trung tâm đào tạo tốt nhất, chất lượng nhất, học viên khủng nhất,…. Vì vậy, tôi không thể biết chính xác được đâu là trung tâm đào tạo Seo tốt nhất được? 

Tôi đã tham khảo ý kiến nhiều người bạn về vấn đề này. Rất may tôi có quen một anh hiện đang làm về Marketing Online cho tờ báo VnExpress. Anh có khuyên tôi một câu như thế này: “Hãy kiểm tra trình độ SEO của họ, em sẽ biết được trung tâm nào là tốt nhất hiện nay”. Và anh ấy cũng hướng dẫn tôi làm một bảng thống kê nhỏ về kết quả làm SEO của các trung tâm như sau:

Quy trình thực hiện:
Bước 1, tôi sẽ chọn một loạt các từ khóa hot về SEO (SEO, Học SEO, Khóa học SEO, Đào tạo SEO, Dạy SEO, SEO web, Học SEO Web, Khóa học SEO Web, Dạy SEO Web,…)

Bước 2, tôi vào Google Search với trình duyệt riêng tư – đã xóa hết mọi cookies và catche và lưu lại địa chỉ của các website nằm ở top 5 đầu tiên của Google và lần lượt cho điểm theo thứ tự sau:
Top 1: được 10 điểm
Top 2: 9 điểm.
Top 3: 8 điểm.
Top 4: 7 điểm
Top 5: 6 điểm.
 
Bước 3, Sau khi thực hiện xong bước 2 thì tôi sẽ tiến hành thống kê số điểm của các website có được theo thứ tự giảm dần. Và website của trung tâm đào tạo nào đạt điểm cao nhất thì tôi sẽ chọn cho đỡ nhức đầu. :):)

Lí do vì sao tôi phải làm một bảng thống kê như vậy?
Tôi là dân Marketing, nên khi tôi đọc các bài viết trên mạng tôi biết tỏng những trung tâm đào tạo họ đang quảng cáo về trung tâm mình “rất dữ dội”, đôi khi là “quá đà” và họ đang sử dụng kỹ thuật gọi PR và Seeding để câu khách. Vì vậy những thông tin đọc được trên những website đó không đáng tin và chưa đủ cơ sở để chọn lựa đâu.
Nhưng tôi luôn nhớ phương châm từ thời xa xưa “ĐỪNG BAO GIỜ TIN NHỮNG GÌ HỌ NÓI MÀ HÃY QUAN SÁT KẾT QUẢ HỌ LÀM” trước khi quyết định cứ điều. Đây là lí do tôi thực hiện bảng khảo sát này.
Tôi sẽ cho các bạn xem về kết quả thống kê mà tôi đã làm được hôm 7/7 vừa qua.

BẢNG SO SÁNH TRÌNH ĐỘ SEO CỦA CÁC TRUNG TÂM ĐÀO TẠO SEO
BẢNG SO SÁNH TRÌNH ĐỘ SEO CỦA CÁC TRUNG TÂM ĐÀO TẠO SEO  Bảng xếp hạng các từ khóa SEO trên Google - update 7/7/2015.

Trung tâm đào tạoTổng điểm
iNET167
Vietmoz166
Vinalink79
Duyanhweb34
Giaiphapthuonghieu.vn27
Dgm.vn25
Seowebsitevn.com17
Hoangnguyen.edu15
Litado14
Thachpham8
Hocseocoban7
Vecvn6
Bảng điểm các trung tâm đào tạo trên.

Từ kết quả trên thì bạn đã biết được tôi sẽ chọn trung tâm nào rồi đấy , iNET hoặc VIETMOZ, có bạn nào cũng đang hoang mang không biết theo học ở trung tâm đào tạo nào là tốt nhất thì hãy làm một bảng thống kê nhỏ giống tôi để có thể tự đưa ra được sự lựa chọn đúng đắn nhé.

Cái hè này thật sự rất bổ ích và tôi sẽ không để nó trôi qua một cách lãng phí đâu!


Zenny

Saigon, 7/2015

Bạn thì sao, định chọn trung tâm nào, còn tôi đã chọn và đang đứng Top 1 từ khóa Học Seo Miễn Phí Ở Đâu đó nhé :))

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

MUA KHÓA HỌC

Đào Tạo SEO Ngay Hoi Giam Gia
--
ĐÀO TẠO SEO
Hẻm 506/15 Ba Tháng Hai, Phường 14, Quận 10, Hồ Chí Minh 700000, Việt Nam
Map:Hẻm 506/15 Ba Tháng Hai, Phường 14, Quận 10, Hồ Chí Minh Phone: +84901627063, Website:
ĐÀO TẠO SEO
Rated 4.8/5 based on 78 reviews
DAO TAO SEO HOC SEO MIEN PHI Product description: 99% khách hàng thích đào tạo seo miễn phí tại hothanhpon.com bởi kiến thức SEO vàng.
THANH PON, SEO Expert Thanh Pon 0901627063 email: ponpaul2011@gmail.com Website:
--